Vĩ mô

Vũ “nhôm” đề nghị gì khi nói lời sau cùng?

Huyền Trâm
BizLIVE - Vũ “nhôm” một lần nữa khẳng định bị cáo bị oan và đề nghị hội đồng xét xử xem xét nội dung vụ án đúng pháp luật.
Vũ “nhôm” đề nghị gì khi nói lời sau cùng?
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa.

Sau 5 ngày xét xử, chiều 31/5, hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra sai phạm tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) cho các bị cáo nói lời sau cùng, trước khi bước vào phần nghị án.

Bị cáo Trần Phương Bình, nguyên phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Tổng giám đốc DongABank đã nói lời xin lỗi các bị cáo là cấp dưới của mình cũng như xin lỗi các nhân viên của ngân hàng. Đồng thời, bị cáo Bình đề nghị hội đồng xét xử xem xét các nội dung kháng cáo của mình về phần dân sự, và xin được bồi thường toàn bộ thiệt hại cho DongABank, thay phần các bị cáo đồng phạm bị cấp sơ thẩm tuyên liên đới bồi thường.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ “nhôm”, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty xây dựng Bắc Nam 79 mong hội đồng xét xử công tâm xem xét, tôn trọng sự thật đối với những lời khai cũng như chứng cứ vụ án. Vũ “nhôm” một lần nữa khẳng định bị cáo bị oan và đề nghị hội đồng xét xử xem xét nội dung vụ án đúng pháp luật.

Các bị cáo còn lại cũng đề nghị hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt, cho các bị cáo được hưởng án treo. Hội đồng xét xử thông báo sẽ nghị án dài ngày và tuyên án vào chiều 7/6.

HUYỀN TRÂM