Vĩ mô

Từ ngày 10/10, 24 tuyến xe từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc chuyển ra Bến xe miền Đông mới

Huyền Trâm
BizLIVE - Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông vừa có thông báo về việc di dời các tuyến xe từ Bến xe miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) về Bến xe miền Đông mới (quận 9) giai đoạn 1.
Từ ngày 10/10, 24 tuyến xe từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc chuyển ra Bến xe miền Đông mới
Bến xe miền Đông mới hoạt động từ 10/10.

Theo đó, từ ngày 10/10, 24 tuyến cố định đi từ Bến xe miền Đông hiện hữu đến các bến xe từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ hoạt động và thực hiện giờ xuất bến tại Bến xe miền Đông mới.

Để chuẩn bị cho công tác di dời tuyến, thực hiện các thủ tục để ký kết hợp đồng với Bến xe miền Đông mới, Bến xe miền Đông đề nghị các đơn vị vận tải có tuyến đường được di dời nhanh chóng liên hệ Bến xe miền Đông để thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng hoạt động tại Bến xe miền Đông hiện hữu. Đồng thời, các đơn vị vận tải xây dựng phương án hoạt động và thực hiện các hồ sơ liên quan để ký kết hợp đồng với Bến xe miền Đông mới.

Trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 10/10, các đơn vị vận tải tạm thời được tiếp tục lưu đậu và đón trả khách tại Bến xe Miền Đông hiện hữu trước khi đến Bến xe Miền Đông mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định. Đề nghị các đơn vị vận tải liên hệ Bến xe Miền Đông để sắp xếp, bố trí.

Tại Bến xe Miền Đông hiện hữu có tổ chức bán vé ủy thác cho các tuyến đường có đầu bến tại Bến xe Miền Đông mới. Các đơn vị vận tải cần xây dựng phương án trung chuyển phù hợp, trên cơ sở kết hợp với các loại phương tiện vận chuyển khách như xe trung chuyển, xe buýt, taxi, xe 2 bánh…

Các tuyến xe không thuộc diện di dời nhưng có hành trình qua Bến xe miền Đông mới được vào trung chuyển khách tại đây.

Cũng theo thông báo từ Bến xe miền Đông, giai đoạn đầu khi bến xe mới khai thác có hai tuyến xe buýt 603 và 604 kết nối trực tiếp từ bến xe hiện hữu ngang qua bến xe mới.

HUYỀN TRÂM