Vĩ mô

TP.HCM: Toàn bộ bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi

Huyền Trâm
BizLIVE -

HCDC cho biết, ngày 12/9, hai bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại TP đã xuất viện.

TP.HCM: Toàn bộ bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi
77 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP đã được điều trị khỏi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến sáng ngày 13/9, số trường hợp nhiễm Covid - 19 xác định là 77 trường hợp (tính từ đầu mùa dịch đến nay).

HCDC cho biết, ngày 12/9, hai bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại TP đã xuất viện. Như vậy, đến thời điểm này tất cả 77 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 đều được điều trị khỏi bệnh.

Tất cả bệnh nhân đều được điều trị khỏi bệnh. 18 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TP.HCM, 54 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Đến nay, đã gần một tháng rưỡi TP không có ca mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng, kể từ cuối tháng 7.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, từ ngày 11/9, TP ngưng lấy mẫu tại sân bay. Do đó người rời Đà Nẵng từ 5/9 đến TP phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận huyện thông báo.

TP tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các chợ đầu mối, các doanh nghiệp. Hiện chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid – 19.

Giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 5.273 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid – 19.

TP chuẩn bị triển khai thu phí cách ly người nhập cảnh, cách ly chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 863 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 238 người.

HUYỀN TRÂM