Vĩ mô

TP.HCM: Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cẩm Thạch
BizLIVE -

Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6/2021 để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM.

TP.HCM: Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh minh họa.

Ngày 27/5/2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), trên cơ sở đề nghị của UBND TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa ra thông báo tới Cảng vụ hàng không miền Nam và các hãng hàng không về việc dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Thời gian tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất diễn ra từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, sáng ngày 27/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn giữa Thường trực Ban Chỉ đạo với lãnh đạo TP.HCM ngay sau khi phát hiện chùm ca dương tính liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tại hội nghị, để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết trước mắt trong một tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đánh giá, hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với Tổ chức Giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện. Lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện.

CẨM THẠCH