Vĩ mô

TP.HCM: Học sinh các cấp nghỉ 1 tuần nhằm phòng virus corona

Huyền Trâm
BizLIVE - Học sinh các cấp nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2, dự kiến đi học trở lại vào ngày 10/2 nhằm phòng virus corona.
TP.HCM: Học sinh các cấp nghỉ 1 tuần nhằm phòng virus corona
Ảnh minh họa.

Chiều ngày 2/2, Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM có thông báo về vệc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Như vậy, theo thông báo mới học sinh TP sẽ trở lại trường theo lịch mới vào ngày 10/2. Theo lịch trước đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thì học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường học ngày mai 3/2.

Được biết, nhiều tỉnh, thành cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học như Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hải Phòng, Long An...

Dịch bệnh virus Corona chủng mới được ghi nhận đầu tiên tại TP. Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay, trên toàn thế giới đã khiến 14.551 người mắc bệnh, 304 ca tử vong. Riêng tại Việt Nam có 7 ca nhiễm bệnh.

HUYỀN TRÂM