Vĩ mô

TP.HCM dừng các dịch vụ yoga, gym, tiệc cưới

Huyền Trâm
BizLIVE - Theo văn bản "khẩn" số 1431 vừa ban hành, TP.HCM yêu cầu tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu tư 18 giờ hôm nay (7/5) cho đến khi có thông báo mới.
TP.HCM dừng các dịch vụ yoga, gym, tiệc cưới
TP.HCM tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng - Ảnh: Huyền Trâm.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản "khẩn" 1431 gửi các sở ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện trên địa bàn về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay tình hình dịch diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, liên tiếp nhiều ca mắc trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP là rất cao.

Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, xét đề nghị của sở y tế TP ngày 6/5, UBND TP yêu cầu các sở ngành, địa phương, người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tập trung nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng tại các công văn ngày 30/4 và 3/5, TP tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà gồm gym, fitness, bida, yoga…; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các sở sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…).

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu tư 18 giờ hôm nay 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định cũng nêu, các lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch của TP ban hành. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức; tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trước đó, từ 18h ngày 30/4 TP đã cho dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh karaoke, bar, vũ trường trên địa bàn. Đến ngày 3/5, TP yêu cầu dừng hoạt động tiếp các dịch vụ rạp chiếu phim, sân khấu kịch, ca nhạc, massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Từ ngày 27/4 đến nay cả nước ghi nhận 121 ca nhiễm trong cộng đồng. Riêng tại TP.HCM ghi nhận 1 ca và 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính khi từ Việt Nam nhập cảnh Campuchia vào ngày 30/4. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, TP xử trí như là 1 trường hợp nhiễm mới. 21 trường hợp tiếp xúc với ca này đã có kết quả âm tính.

HUYỀN TRÂM