Vĩ mô

TP.HCM cúp nước ở 6 quận, huyện vào tối 29/8

Huyền Trâm
BizLIVE - Từ 23 giờ hôm nay 29/8 đến 4 giờ ngày 30/8, Sawaco ngưng cấp nước ở nhiều khu vực của TP.HCM.
TP.HCM cúp nước ở 6 quận, huyện vào tối 29/8
Ảnh minh họa.

Ngày 28/8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) thông báo về việc gián đoạn cấp nước tại một số khu vực của TP.HCM phục vụ công tác bảo trì máy móc, thiết bị Nhà máy nước BOO Thủ Đức.

Cụ thể, từ 23 giờ hôm nay 29/8 đến 4 giờ ngày 30/8, các khu vực ảnh hưởng ngưng nước gồm toàn bộ quận 7; các phường 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9 (quận 8); các phường Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú B và Khu Công nghệ cao (quận 9); xã Bình Hưng, xã Phong Phú (nước yếu) thuộc huyện Bình Chánh; toàn bộ các xã thuộc huyện Nhà Bè; toàn bộ các xã thuộc huyện Cần Giờ.

Để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân,Sawaco đã có phương án điều tiết hỗ trợ từ mạng truyền tải, theo dõi chặt chẽ diễn biến trên mạng lưới để điều phối nguồn nước phù hợp tình hình thực tế; chủ trì, phối hợp các đơn vị giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trên mạng.

Sawaco cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành công tác bảo trì nhà máy trên trong thời gian sớm nhất. Người dân, các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện... cần có kế hoạch dự trữ nước trong thời gian bị ngưng cấp nước.

HUYỀN TRÂM