Vĩ mô

TP.HCM: Cách ly 47 người liên quan đến chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19

Hạ An
BizLIVE - Trong ngày 28/10, TP.HCM đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 47 người tiếp xúc gần, 259 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, chưa phát hiện trường hợp nhiễm mới.
TP.HCM: Cách ly 47 người liên quan đến chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sau khi tiếp nhận thông tin về 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản sau khi rời khỏi Việt Nam, TP.HCM đã tiến hành điều tra và xác minh các trường hợp tiếp xúc gần.
Cụ thể, trong ngày 28/10, TP.HCM đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 47 người tiếp xúc gần, 259 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, chưa phát hiện trường hợp nhiễm mới.
Ca nghi nhiễm Covid-19 mới là 1 chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc (làm việc tại Việt Nam) bay từ TP.HCM nhập cảnh vào Nhật Bản ngày 24/10 tại sân bay Narita, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 từ mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.
Trước đó, trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội. Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, người này đến làm việc và cư trú tại TP.HCM. Ngày 24/10, trường hợp này từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bay sang Nhật Bản.
Trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Nhật Bản, người này không thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.
Sau khi nhận được thông tin, TP.HCM đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định; thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm...

HẠ AN