Vĩ mô

Thủ tướng trực tiếp vào Quảng Bình kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ

Cẩm Thạch
BizLIVE - Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Thủ tướng trực tiếp vào Quảng Bình kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ
Mưa lũ lịch sử tại Quảng Bình gây thiệt hại lớn về người và cửa

Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác là Bộ trưởng các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã đến kiểm tra công trình bị sạt lở do mưa lũ, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, trong gần một tháng qua, tại 6 tỉnh duyên hải miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam) liên tiếp chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão (số 5, 6, 7) và 2 áp thấp nhiệt đới đã gây ra 2 đợt mưa lớn kéo dài; tổng lượng mưa phổ biến trên 1.000mm.

Đây là một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng và khốc liệt đã, đang tác động, ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng ở tất cả các tuyến từ vùng biển đến đồng bằng, trung du và khu vực miền núi.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào đầu tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho 5 tỉnh nêu trên mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo và 100 tỷ đồng...

Liên quan đến công tác cứu trợ tại Rào Trăng 3, sáng 24/10, các lực lượng sẽ đưa tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Hiện, bão số 8 cũng đang tăng tốc tiến vào Hà Tĩnh - Quảng Trị. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

CẨM THẠCH