Vĩ mô

Thu giữ 30 tấn vải không rõ nguồn gốc trong kho hàng tại Long An

Hoàng Hà
BizLIVE - Hơn 30 tấn vải cùng dây đai vải và gần 3 tấn băng keo cuộn xuất xứ Đài Loan không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An kiểm tra, thu giữ.
Thu giữ 30 tấn vải không rõ nguồn gốc trong kho hàng tại Long An
Một góc kho hàng chứa vải vi phạm bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An phát hiện. Ảnh: Tổng cục QLTT
Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), mới đây, Tổ công tác Cục Nghiệp vụ QLTT (Tổng cục QLTT) phối hợp với Cục QLTT Long An tiến hành kiểm tra kho chứa vải tại ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng, huyện Ứng Hòa, tỉnh Long An do bà Trần Thị Thu Hồng làm chủ.
Thời điểm kiểm tra, kho hàng đang trong tình trạng đóng cửa. Sau 3 tiếng chờ đợi, nhận thấy kho hàng không có dấu hiệu mở cửa để giao nhận hàng hóa, đoàn kiểm tra đã phối hợp với Công an xã Đức Hòa Thượng để liên lạc qua điện thoại với bà Trần Thị Thu Hồng yêu cầu mở cửa kho hàng để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ cơ sở cáo bận việc gia đình và xin sắp xếp thời gian để về làm việc với đoàn kiểm tra.
Sáng 24/4, chủ cơ sở đã mở cửa kho hàng để đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ dưới sự chứng kiến của đại diện Công an xã Đức Hòa Thượng.
Tại thời điểm khám, đoàn kiểm tra phát hiện 30 tấn vải các loại, 400kg dây đai vải không rõ nguồn gốc xuất xứ, 2.575kg băng keo cuộn xuất xứ Đài Loan.
Chủ cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nói trên. Do đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm từ đó xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, hồi tháng 3, lực lượng QLTT TP.HCM cũng phát hiện và thu giữ gần 4 tấn vải các loại do Trung Quốc sản xuất cùng gần 2.700 chai nước hoa giả mạo các thương hiệu nổi tiếng tại một kho chứa hàng được 3 hộ kinh doanh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM thuê chung để chứa trữ các sản phẩm là vải và nước hoa. 

HOÀNG HÀ