Vĩ mô

Thời tiết ngày 28/9: Hà Nội mưa nắng đan xen, sáng sớm trời se lạnh

N. Nga
BizLIVE - Ngày 28/9, nhiều khu vực trên cả nước có mưa, cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam bộ. Riêng Hà Nội sáng sớm trời se lạnh, có mưa rải rác.
Thời tiết ngày 28/9: Hà Nội mưa nắng đan xen, sáng sớm trời se lạnh
Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 28/9, phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. 
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.
Tây Nguyên, nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.
Nam Bộ, nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.
Thủ đô Hà Nội, nhiều mây, đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào và dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

N. NGA

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Ngày 23/11, bộ phận không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía...