Vĩ mô

Thời tiết ngày 24/9: Hà Nội mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

N. Nga
BizLIVE - Ngày 24/9, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Riêng Hà Nội mưa dông xảy ra vào chiều tối và đêm, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 24/9: Hà Nội mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh
Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 24/9, phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. 
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, riêng vùng núi 24-27 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, phía nam có nơi trên 33 độ.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.
Tây Nguyên, có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ, có mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Thủ đô Hà Nội, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ.

N. NGA