Vĩ mô

“Sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung bình thường trong điều kiện mới”

H.hà
BizLIVE - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung “bình thường trong điều kiện mới” và vẫn đang được chăm sóc trong trại tạm giam.
“Sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung bình thường trong điều kiện mới”
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an trả lời tại họp báo
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, phóng viên đặt câu hỏi với đại diện Bộ Công an về việc cuối tháng 9, báo chí đưa tin gia đình ông Nguyễn Đức Chung muốn làm thủ tục xin cho ông được tại ngoại hầu tra, để điều trị bệnh ung thư. Vậy hiện tình hình sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung và diễn biến điều tra trong những vụ án liên quan đến ông này ra sao?
Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo báo cáo của cơ quan điều tra, tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung là “bình thường trong điều kiện mới”.
Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, ông Nguyễn Đức Chung liên quan tới 3 vụ án và cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra.
Về việc luật sư hay gia đình ông Chung đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với ông Chung, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay cơ quan an ninh điều tra đã nhận được đơn đề nghị của gia đình.
“Nhưng qua kết quả xem xét, tội Chiếm đoạt tài sản bí mật Nhà nước có tính chất rất nghiêm trọng. Vì vậy, do yêu cầu điều tra vụ án, trước mắt chưa thể thay đổi biện pháp ngăn chặn”, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.
Ông Xô cho biết thêm, cơ quan an ninh điều tra đã phối hợp với cơ quan y tế đã tổ chức khám, chữa bệnh cho ông Nguyễn Đức Chung.
Ngày 25/9, tại kỳ họp bất thường HĐND TP.Hà Nội (kỳ thứ 16) khóa XV, 100% đại biểu HĐND TP đã nhất trí với tờ trình bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung.
Trước đó, ngày 28/8, ông Nguyễn Đức Chung đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Trước khi bị bắt giam, ngày 11/8, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội với ông Nguyễn Đức Chung để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.
Cùng ngày, Thủ tướng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung.
Đến ngày 3/9, Thường trực HĐND TP.Hà Nội đã có quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 15, nhiệm kỳ 2015-2021 với ông Nguyễn Đức Chung để các cơ quan tư pháp thực hiện quy trình tố tụng hình sự. 

H.HÀ

Hôm nay, Đại hội XIII họp phiên trù bị

Hôm nay, Đại hội XIII họp phiên trù bị

Sáng nay (25/1), các đại biểu Đại hội XIII  vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó sẽ là phiên họp trù bị tại hội trường lớn tại Trung tâm Hội nghị Quốc...