Vĩ mô

Sáng nay 0 ca mắc mới Covid-19, còn nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Hạ An
BizLIVE - Theo Bộ Y tế, sắp tới thời tiết có nhiều thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm về hô hấp phát triển mạnh.
Sáng nay 0 ca mắc mới Covid-19, còn nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng
Ảnh minh họa.
Theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 4/9 không có ca mắc mới COVID-19.
Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Y tế nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng vẫn còn do: Nguy cơ mầm bệnh trong cộng đồng vẫn còn; trường hợp nhập cảnh nhiễm virus SARS-CoV-2; trường hợp mắc bệnh nhưng không có triệu chứng…
Thời gian tới, thời tiết có nhiều thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm về hô hấp phát triển mạnh; do đó, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cần tiếp tục được duy trì và tăng cường.
Về tình hình điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 755 bệnh nhân Covid-19/ 1.046 ca mắc.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 19 cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 24 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 52 ca, số ca âm tính lần 3 là 23 ca.
Hiện có 8 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, chiếm (3,3%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/8 trường hợp (2,5%), và tiên lượng tử vong là 2 trường hợp (0,8%) gồm 1 tại Bệnh viện Dã chiến Hoà vang và 1 BN tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Số ca tử vong là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

HẠ AN