Vĩ mô

Ổ dịch tại Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 8 ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nam thêm 2 ca

Hạ An
BizLIVE - Chiều 3/5, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, 8 ca bệnh ghi nhận tại Vĩnh Phúc và 2 ca tại Hà Nam.
Ổ dịch tại Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 8 ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nam thêm 2 ca
Quán bar Sunny nơi có ca lây nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Phúc
Theo đó, Vĩnh Phúc có 8 ca bệnh gồm 5 nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và 3 bệnh nhân nam liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke.
Cả 5 bệnh nhân nữ đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 09-23/4/2021 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương. Còn 3 bệnh nhân nam gồm: BN2977 (27 tuổi), BN2978 (33 tuổi), BN 2979 (38 tuổi) đều có địa chỉ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Các bệnh nhân này có tiền sử dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Hà Nam ghi nhận 2 ca bệnh là BN2980 là F1 BN2951; BN2981 là F1 của BN2941; đều liên quan chùm ca bệnh tại Hà Nam. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Hà Nội cho học sinh tạm nghỉ học từ 4/5
Cũng trong chiều nay 3/5, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã ra văn bản về việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo dâm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.
Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet.
Một bác sĩ tại Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Phúc Yên cho biết một bác sĩ làm tại Bệnh viện có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2; đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Vĩnh Phúc cũng đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 toàn bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 3/5 đến 24h00 ngày 16/5, có thể gia hạn thêm.
Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên ngay trong đêm qua đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm. Hiện bệnh viện đang rà soát tiếp để lấy bổ sung mẫu.

HẠ AN