Vĩ mô

Ngày 16/9 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Hạ An
BizLIVE - Đã tròn 2 tuần Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng, các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường.
Ngày 16/9 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới
Hoạt động kinh doanh quán bar, karaoke đã được khôi phục tại Hà Nội
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chiều nay ngày 16/9 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.
Như vậy, đã tròn 2 tuần Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng, các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường. Tại Hà Nội, các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9.
Tại Thừa Thiên - Huế, kể từ ngày 16/9, công dân từ Đà Nẵng đến tỉnh này cũng cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.
Người dân từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên – Huế được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến ngay tại chốt, quy trình không quá 5 phút/người. Tất cả công dân từ Đà Nẵng đến Huế đều được đo thân nhiệt, kiểm tra việc đăng ký thông tin cá nhân tại website tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao.
Về tình hình điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày hôm nay 16/9 đã có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm:
+ 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam: BN839 và BN779
+ 3 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang: BN814, BN1009, BN1029
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi cho 936/1.063 ca mắc Covid-19. Ngoài ra, trong số các bệnh nhân đang điều trị cũng đã có 46 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2, bao gồm: 16 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2, 12 ca âm tính 2 lần và 18 ca âm tính 3 lần.
Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 3 trường hợp có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch phải thở oxy hỗ trợ, trong đó 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập. Số ca tử vong là 35 ca.

HẠ AN