Vĩ mô

Kiến nghị giao các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển vắc xin, tiêm đợt 1 cho nhân viên hàng không

Hạ An
BizLIVE - Cục Hàng không vừa có văn bản kiến nghị giao các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển vắc xin và ưu tiên tiêm đợt 1 cho nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách.
Kiến nghị giao các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển vắc xin, tiêm đợt 1 cho nhân viên hàng không
Ảnh minh họa.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Theo Cục HKVN, việc khử trùng khu vực phục vụ chuyến bay và tàu bay trên các chuyến bay quốc tế hiện được quy định ở các văn bản khác nhau, chưa có sự thống nhất.
Do đó, Cục HKVN kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng tàu bay, nhà ga hàng hóa… tại các cảng hàng không, sân bay do kiểm định viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại các địa phương (CDC) thực hiện.
Tại các cảng hàng không, sân bay, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm virus cao, Cục HKVN đề nghị ưu tiên cho các nhóm nhân viên được tiêm vắc xin đợt 1 gồm: nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu.
Ngoài ra, để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vacxin phòng COVID-19 về Việt Nam, Cục HKVN cũng đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vắc xin của Chính phủ Việt Nam.

HẠ AN