Vĩ mô

Khởi tố em trai Chủ tịch Địa ốc Alibaba tội rửa tiền

Huyền Trâm
BizLIVE - Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thái Lực về tội "Rửa tiền".
Khởi tố em trai Chủ tịch Địa ốc Alibaba tội rửa tiền
Nguyễn Thái Luyện (giữa) và Nguyễn Thái Lĩnh (trái) và Nguyễn Thái Lực.

Nguyễn Thái Lực sinh năm 1999, em trai của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba. Trước đó, Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Thái Lực có hành vi tẩu tán 13 tỷ đồng (là tiền do các khách hàng nộp cho Công ty Alibaba để thanh toán tiền mua đất nền các dự án "ma" của công ty này).

Cụ thể ngày 19/9, sau khi Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh, vợ của Nguyễn Thái Luyện là Võ Thị Thanh Mai, Giám đốc Tài chính của Công ty Alibaba điện thoại thông báo cho Lực biết đã chuyển 13 tỷ đồng từ tài khoản của Mai vào tài khoản của Lực. Mai yêu cầu Lực rút ra đưa lại cho Mai nhằm tránh bị cơ quan điều tra phong tỏa, kê biên và Lực đã làm theo.

HUYỀN TRÂM