Vĩ mô

[Infographic] Toàn cảnh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2020 qua những con số

Tuấn Việt
BizLIVE - Dịch Covid-19 nhiều lần được nhắc tên trong báo cáo của Tổng cục Thống kê để nói về tác động tiêu cực tới sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động.
Tổng cục Thống kê (GSO) vừa công bố báo cáo về Tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2020.
Trong đó, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 7/2020 tiếp tục xu hướng tăng trở lại nhờ các chính sách kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa, cùng với các gói hỗ trợ của Chính phủ giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi tiêu.
Ngoài ra, sự phục hồi của hoạt động xuất khẩu, cán cân thương mại thặng dư cũng là 1 điểm sáng trong tổng thể bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19.
Theo GSO, những tín hiệu tích cực của các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và kế hoạch phục hồi nền kinh tế nước ta sau dịch bệnh Covid-19 đã được thể hiện trong tháng 7.
Cụ thể, mặc dù số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 7 giảm 3,8% so với tháng trước nhưng lượng vốn đăng ký vào thị trường tăng cao 72%. Cùng với đó, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động đã tăng 17,6%; số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể giảm 12,2% và số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể giảm 3,5%.
Những thông tin đáng chú ý về hoạt động sản xuất nông nghiệp - công nghiệp, đăng ký kinh doanh, vốn đầu tư và hoạt động bán lẻ - dịch vụ... được GSO thống kê trực quan, cụ thể qua Infographic dưới đây:

TUẤN VIỆT

BN 1347 bị lây nhiễm Covid-19 từ bao giờ?

BN 1347 bị lây nhiễm Covid-19 từ bao giờ?

Trong lịch trình di chuyển dày đặc của BN1347, đáng chú ý,  ngày 16/11-25/11, bệnh nhân này đã nghỉ trưa tại phòng trọ cùng BN1342 (tiếp viên hàng không) tại quận Tân Bình...