[Infographic] Toàn cảnh Khu vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp 9 tháng đầu năm qua những con số

[Infographic] Toàn cảnh Khu vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp 9 tháng đầu năm qua những con số

Tuấn Việt
BizLIVE - Trước thách thức của đại dịch Covid-19, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đã thể hiện vai trò bệ đỡ của nền kinh tế trong lúc khó khăn, bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu...
Các hoạt động kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 9 tháng qua diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu và có những diễn biến phức tạp với 2 "làn sóng" lớn tại chính nước ta.
Theo số liệu Tổng cục Thống kê (GSO) vừa công bố báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2020, trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản 9 tháng năm 2020 có mức tăng thấp so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dịch Covid-19 và dịch tả lợn châu Phi.
Cụ thể, với mức tăng trưởng 1,84%, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đã đóng góp 13,62% vào mức tăng trưởng chung trong 9 tháng.
Cũng trong 9 tháng khó khăn vừa qua, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đã tiếp tục thể hiện vai trò bệ đỡ của nền kinh tế, bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, là cơ sở quan trọng để thực hiện an sinh, an dân trong đại dịch.
Bức tranh chi tiết về sự phát triển, những đóng góp của Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản trong 9 tháng đầu năm được GSO thống kê trực quan, cụ thể qua Infographic dưới đây:
 

TUẤN VIỆT