Vĩ mô

Honda Việt Nam trao tặng 3 tỷ đồng cùng hàng trăm máy bơm nước, máy phát điện cho miền Trung

Nguyễn Thắm
BizLIVE - Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát mà nhân dân tại các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, Honda Việt Nam trao tặng 5 tỷ tổng gồm 3 tỷ tiền mặt và 2 tỷ đồng máy móc hiện vật cho các tỉnh miền Trung.
Honda Việt Nam trao tặng 3 tỷ đồng cùng hàng trăm máy bơm nước, máy phát điện cho miền Trung
Ông Keisuke Tsuruzono – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam đại diện trao tặng tiền và hiện vật ủng hộ miền Trung cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Chiều 22/10, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam (HVN) trao tặng 5 tỷ VNĐ gồm tiền mặt và máy móc thiết bị hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.
Ngoài ra, HVN cũng phối hợp với các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), nhà phân phối ô tô Honda tại các tỉnh bị ảnh hưởng để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hư hại trong đợt lũ này. 
Đại diện Honda Việt Nam cho biết, trước ảnh hưởng từ cơn bão Linfa ngày 11/10 và diễn biến phức tạp của cơn bão số 8 dự kiến tiếp tục đổ bộ vào miền Trung trong những ngày tới, HVN mong muốn có những đóng góp kịp thời, chung tay cùng Chính phủ và đồng bào cả nước hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, giảm thiểu thiệt hại và sớm ổn định đời sống sinh hoạt và đi lại sau lũ.
Theo đó, Công ty Honda Việt Nam đã thực hiện ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị thiết yếu cho người dân khu vực chịu ảnh hưởng thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Số tiền công ty Honda Việt Nam đã trực tiếp trao tặng là 5 tỷ đồng, gồm có 3 tỷ tiền mặt và 2 tỷ máy móc hiện vật bao gồm 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda. Ngoài ra, để hỗ trợ người dân sớm ổn định sau thiên tai, HVN sẽ phối hợp với các HEAD và các nhà phân phối Honda ô tô trên địa bàn chịu ảnh hưởng thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân trong sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện ô tô, xe máy hư hại do mưa lũ gây ra.
Với khoản chi phí hỗ trợ này, HVN hi vọng sẽ phần nào nhanh chóng chia sẻ những khó khăn mà người dân khu vực miền Trung đang gặp phải.  
Với số tiền ủng hộ của Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao tặng trực tiếp tiền mặt cho người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Số lượng 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda sẽ được trao tới các trường học và bệnh viện khu vực miền Trung để đảm bảo khả năng vận hành ứng cứu trong giai đoạn bão lũ và sau này. 
Bên cạnh đó, từ ngày 26/10 đến 14/11, HVN sẽ phối hợp với 40 đại lý uỷ quyền tại 4 tỉnh thành gồm có Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế để tiến hành các hoạt động như kiểm tra xe máy miễn phí, thay dầu máy miễn phí, thay dầu hộp số cho xe ga miễn phí hay giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của xe máy HVN phân phối bị hư hại do mưa bão.
Toàn bộ bảo hành và kiểm tra định kỳ miễn phí của xe máy ở khu vực chịu thiên tai nếu hết hạn trong thời gian chịu thiên tai vừa qua sẽ được công ty HVN kéo dài thời gian đến cuối tháng 11. 
Khách hàng sử dụng sản phẩm xe ô tô Honda do HVN cung cấp nằm trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế và Quảng Nam cũng sẽ được tặng dầu miễn phí, giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của ô tô (trường hợp các xe bị ngập nước) và kéo dài thời gian bảo hành cho sản phẩm (nếu xe đã hết hạn bảo hành trong thời gian 1 tuần  nhà phân phối ô tô Honda tại 4 tỉnh trên phải đóng cửa do ảnh hưởng của thiên tai).

NGUYỄN THẮM