Vĩ mô

Hà Nội cách ly 14 trường hợp F0 trở về sau khi dự Army Games tại Nga

H.Hà
BizLIVE - 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 trong đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.
Hà Nội cách ly 14 trường hợp F0 trở về sau khi dự Army Games tại Nga
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.
Chiều 8/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế TP.Hà Nội cho biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y vừa tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội.
Các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, đồng thời chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi.
Ngoài ra, 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cũng được chuyển đến cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.
Đồng thời, ông yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo "5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế" của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch "thần tốc" khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…
Phó Chủ tịch TP. Hà Nội cũng nhấn mạnh cần tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch và đến ngày 16/9, thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế.
Theo lãnh đạo TP.Hà Nội, đến nay, Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, nên yêu cầu các quận, huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về do các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. "Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô. Chúng ta đang thấy yên ả, nhưng nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm", ông Quý nói.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch TP.Hà Nội cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như: sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân…
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.Hà Nội, từ ngày 19/8 (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (17/8) đến nay, đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

H.HÀ

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét

Ngày 23/11, bộ phận không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía...