Vĩ mô

Giải thể Bệnh viện dã chiến Hoà Vang

Hạ An
BizLIVE - Sau 2 tháng điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP. Đà Nẵng, đến nay Bệnh viện dã chiến Hoà Vang chính thức được đóng cửa.
Giải thể Bệnh viện dã chiến Hoà Vang
Các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang
Sáng 2/10, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký quyết định giải thể bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Bệnh viện dã chiến Hòa Vang).
Sau khi giải thể, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp tục điều hành hoạt động của trung tâm theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời bảo đảm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao và tiếp tục giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến bệnh viện dã chiến.
Trước đó, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được thành lập theo quyết định số 139 ngày 31/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Sau gần 2 tháng hoạt động, ngày 23/9, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng đã xuất viện sau thời gian điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Đến nay, bệnh viện này chính thức được giải thể.
Tính đến nay, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 30 không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. TP. Đà Nẵng cũng đã bước sang ngày thứ 33 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong nước.

HẠ AN