Vĩ mô

Chăn thả gia súc tại sân bay Cát Bi, Cục Hàng không phải ra văn bản khẩn

Hạ An
BizLIVE - Trước sự việc phát hiện người dân chăn thả gia súc trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn.
Chăn thả gia súc tại sân bay Cát Bi, Cục Hàng không phải ra văn bản khẩn
Cảng hàng không Cát Bi, Hải Phòng
Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi kiểm tra, khắc phục ngay các hư hỏng (nếu có) trên hệ thống hàng rào an ninh khu bay, lập kế hoạch khắc phục các tồn tại chưa đáp ứng theo quy định đối với hàng rào an ninh khu bay của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.
Đồng thời, rà soát lại quy trình quản lý chim, động vật hoang dã của cảng; kịp thời sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tế và đảm bảo hiệu quả công tác kiểm soát chim, động vật hoang dã tại cảng.
Cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát khu bay để phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xâm nhập trái phép vào khu bay; phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân địa phương không chăn, thả gia vật nuôi gần khu bay; người và động vật tuyệt đối không được xâm nhập trái phép vào khu bay.
Cục cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn khai thác tại Cảng; khuyến cáo phòng ngừa, ngăn chặn sự vụ, kịp thời nhắc nhở, xử lý các vụ có nguy cơ gây mất an toàn khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.
Trước đó, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã phát hiện đàn trâu gồm 6 con của một hộ dân gần đó được thả ngay khu vực bảo hiểm đường lăn N (đoạn không khai thác). Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, lực lượng an ninh hàng không sân bay Cát Bi đã nhanh chóng xua đàn trâu ra khỏi cảng hàng không Cát Bi và lập biên bản với bà P.T.A.N, đồng thời bàn giao vụ việc cho nhà chức trách hàng không sân bay Cát Bi để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.
Mặc dù, vụ việc này dù chưa gây hậu quả nghiêm trong song cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn tại khu vực Cảng hàng không Cát Bi, Hải Phòng.

HẠ AN