Vĩ mô

Bộ GTVT đề nghị Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ cung cấp danh sách cơ sở cách ly có thu phí

Hạ An
BizLIVE - Các tỉnh/thành phố đang khẩn trương chuẩn bị các cơ sở cách ly có thu phí, đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, chuẩn bị điều kiện tốt cho việc mở lại các đường bay quốc tế.
Bộ GTVT đề nghị Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ cung cấp danh sách cơ sở cách ly có thu phí
Ảnh minh họa.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Công văn số 9323/BGTVT-CYT gửi UBND các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ về việc đảm bảo cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh.
Theo đó, để đảm bảo năng lực cách ly trong nước và có đầy đủ thông tin thông báo đến các hãng hàng không và hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay này, Bộ GTVT đề nghị UBND các TP. Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ thông báo cho Bộ GTVT danh sách các cơ sở cách ly thu phí đủ điều kiện là nơi cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh, bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc cơ sở cách ly; Số lượng người tiếp nhận tối đa tại cơ sở và chi phí cách ly tại khách sạn: bao gồm chi phí vận chuyển từ sân bay đến địa điểm cách ly, chi phí ăn uống, nghỉ,...
Đồng thời, UBND các thành phố chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp liên quan trên địa bàn nhằm tăng cường bố trí cơ sở cách ly có thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam, để bổ sung khả năng tiếp nhận trong nước, giảm tải cho các cơ sở cách ly của quân đội.
Ngày 15/9/2020, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 330/TB-VPCP về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.
Cụ thể, đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác từ 15/9/2020 đối với các đường bay: Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei) và từ ngày 22/9/2020 đối với các đường bay Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane); tần suất chuyến bay không quá 2 chuyến/1 tuần cho mỗi bên.
Về nguyên tắc cách ly và nhập cảnh sẽ thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và đảm bảo các điều kiện nhập cảnh khác.
Như vậy, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh tối đa tại Hà Nội là 2.200 khách, tại TP.HCM là 2.450 khách và tại Cần Thơ là 400 khách/tuần.
Về thực hiện cách ly, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân sẽ được cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.
Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam được cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.
Người Việt Nam được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.
 


HẠ AN

BN 1347 bị lây nhiễm Covid-19 từ bao giờ?

BN 1347 bị lây nhiễm Covid-19 từ bao giờ?

Trong lịch trình di chuyển dày đặc của BN1347, đáng chú ý,  ngày 16/11-25/11, bệnh nhân này đã nghỉ trưa tại phòng trọ cùng BN1342 (tiếp viên hàng không) tại quận Tân Bình...