Vĩ mô

20 ngày không có ca mắc mới, Việt Nam còn gần 24.000 người đang cách ly

Hạ An
BizLIVE - Còn 121 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, trong đó có 37 trường hợp đã âm tính từ 1 đến 3 lần.
20 ngày không có ca mắc mới, Việt Nam còn gần 24.000 người đang cách ly
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng ngày 22/9 cho biết không có ca mắc mới Covid-19. Đến nay cũng đã 20 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. 
Đến nay còn 23.725 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. 947/1.068 ca mắc Covid-19 đã được chữa khỏi bệnh.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, đã có 15 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2; 3 ca âm tính 2 lần và 19 ca âm tính 3 lần với virus này.
Trường hợp bệnh nhân 793 (BN793) đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 hiện là người duy nhất có tình trạng nặng, tiến triển sức khoẻ ổn định. Hiện bệnh nhân đang thở oxy, đã chuyển âm tính ít nhất 1 lần với SARS-CoV-2. Đây là một trong các bệnh nhân có diễn biến nặng, nguy kịch điều trị tại Bệnh viện này, giai đoạn 2.Hiên 
Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

HẠ AN

HDBank “Hướng về miền Trung yêu thương”

HDBank “Hướng về miền Trung yêu thương”

Qua đợt phát động “Hướng về miền Trung thương yêu”, tập thể CBNV HDBank đã vận động quyên góp được 1,5 tỷ đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm gửi tới bà con vùng...