Vĩ mô

16 ngày không có ca nhiễm mới, các hãng hàng không tái khởi động đường bay quốc tế

Hạ An
BizLIVE - Vietjet sẽ khai thác đường bay TP.HCM đi Tokyo, TP.HCM -Seoul, Vietnam Airlines tái khởi động với Hà Nội/TP.HCM - Tokyo và Bamboo Airways cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc từ 29/9.
16 ngày không có ca nhiễm mới, các hãng hàng không tái khởi động đường bay quốc tế
Các hãng hàng không tái khởi động đường bay quốc tế sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống Covid-19
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sáng 18/9 không có ca mắc Covid-19 mới, như vậy đã bước sang ngày thứ 16 Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Số ca nhiễm ở Việt Nam hiện là 1.066 trường hợp.
Về tình hình điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 940 bệnh nhân Covid-19/1.066 ca mắc.
Ngoài ra, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, đã có 14 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với SARS-CoV-2; 7 ca âm tính 2 lần và 19 ca âm tính 3 lần.
Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 1 trường hợp phải thở oxy hỗ trợ, và 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập. Số ca tử vong là 35 trường hợp.
Tái khởi động nhiều đường bay quốc tế
Liên quan đến việc mở lại các đường bay quốc tế, ngay sau khi Bộ GTVT ban hành văn bản cho phép Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho các chuyến bay thương mại quốc tế, các hãng hàng không trong nước vừa chính thức công bố lịch bay quốc tế đến và đi từ 6 thành phố: Trung Quốc (Quảng Châu), Nhật Bản (Tokyo), Hàn Quốc (Seoul), Đài Loan (Trung Quốc) (Taipei), Campuchia (Phnom Penh), Lào (Vientiane).
Trước mắt, mỗi tuần Vietjet sẽ khai thác 1 chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo (Nhật Bản) và một chuyến bay TPHCM -Seoul (Incheon, Hàn Quốc). Tại Hà Nội, Vietjet sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) với tần suất 1 chuyến/tuần.
Hãng hàng không Bamboo Airways cũng công bố nối lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) từ 29/9/2020 với tần suất 1 chuyến/tuần. Đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ 7/10/2020 với tần suất 01 chuyến/tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP.HCM - Tokyo (Sân bay Narita) từ 1/11/2020, đường bay Hà Nội - Tokyo (Sân bay Narita) từ tháng 12/2020.
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines cũng thông báo trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 00:00 ngày 30/9.

HẠ AN