Tài chính

Vàng SJC vẫn miệt mài tăng giá

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục có phiên tăng thứ tám liên tiếp trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce.
Vàng SJC vẫn miệt mài tăng giá
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h30 sáng nay (9/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 50,05 – 50,45 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 120 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tiếp tục tăng 100 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên mức 50,12 – 50,37 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 250 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên thứ tám liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.809,8 USD/ounce, tăng 14,9 USD/ounce, tương đương 0,83% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 50,78 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 730 nghìn đồng/lượng so với khoảng cách 340 nghìn đồng/lượng trong sáng qua.
Giá vàng đã vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce khi các nhà đầu tư đi tìm kênh trú ẩn an toàn do Covid-19 cùng với việc các ngân hàng trung ương đã kích hoạt biện pháp mạnh mẽ để bù đắp cho sự sụp đổ kinh tế.
Ngoài ra, sự biến động thanh khoản của thị trường chính là yếu tố tích cực nổi bật nhất, cùng đồng USD đang suy yếu cũng giúp thúc đẩy giá cả hàng hóa, mà cụ thể hơn là vàng và bạc.

LINH LINH

Ngân hàng tăng nhẹ giá USD

Ngân hàng tăng nhẹ giá USD

Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm lần đầu trong 4 phiên, trong khi giá USD tại một số ngân hàng thương mại sáng nay tăng nhẹ sau thời gian khá dài đi ngang.
Tỷ giá trung tâm đi lên

Tỷ giá trung tâm đi lên

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục không có nhiều biến động.