Tài chính

Vàng SJC liên tiếp chinh phục đỉnh mới

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước đang có phiên tăng thứ 7 liên tiếp, các kỷ lục mới liên tục được xác lập.
Vàng SJC liên tiếp chinh phục đỉnh mới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h15 sáng nay (8/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 49,93 – 50,33 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 10 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tiếp tục tăng 70 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 120 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên mức 50,02 – 50,32 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 300 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên thứ bảy liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.792,4 USD/ounce, tăng 7,3 USD/ounce, tương đương 0,41% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 50,27 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 340 nghìn đồng/lượng.
Theo báo cáo mới nhất được Hội đồng vàng thế giới (WGC) công bố ngày thứ Ba, tiền đổ mạnh vào các quỹ ETF vàng trong tháng 6/2020, lượng vàng nắm giữ của các quỹ này tăng thêm 104 tấn trong tháng trước.
Như vậy tổng số lượng vàng do các quỹ ETF này nắm giữ hiện đang ở mốc 3.621 tấn. WGC cũng nói thêm rằng tổng lượng tài sản các quỹ này đang quản lý cũng lên mức cao kỷ lục. 
Nửa đầu năm 2020, các quỹ ETF vàng đón nhận thêm 734 tấn vàng được định giá ở mức 39,5 tỷ USD.
Chuyên gia nhấn mạnh: “Bối cảnh kinh tế và địa chính trị vẫn hỗ trợ cho nhu cầu đầu tư vàng, phần lớn các yếu tố hỗ trợ cho giá vàng vẫn còn. Chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng hiện thấp, hoạt động chính sách của Ngân hàng Trung ương khiến cho lãi suất ở mức thấp hoặc âm. Ngoài ra, hiện đang có nhiều lo ngại về khả năng đại dịch Covid-19 đe dọa tác động vô cùng xấu đến đến quá trình phục hồi kinh tế. Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao tại nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt Mỹ cho thấy sẽ còn cần thời gian để các nền kinh tế có thể mở cửa trở lại một cách tự tin”.

LINH LINH

Ngân hàng tăng nhẹ giá USD

Ngân hàng tăng nhẹ giá USD

Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm lần đầu trong 4 phiên, trong khi giá USD tại một số ngân hàng thương mại sáng nay tăng nhẹ sau thời gian khá dài đi ngang.
Tỷ giá trung tâm đi lên

Tỷ giá trung tâm đi lên

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục không có nhiều biến động.