Tài chính

Vàng được mua gom mạnh khi dịch cúm Vũ Hán ngày một lan rộng trên toàn cầu

Trung Mến
BizLIVE -

Dịch viêm đường hô hấp cấp khiến cho nhiều nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu trên toàn cầu và khiến cho nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng lên.

Vàng được mua gom mạnh khi dịch cúm Vũ Hán ngày một lan rộng trên toàn cầu
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng tăng và tính cả tuần giá vàng cũng tăng khi mà dịch cúm Vũ Hán lan rộng ra khỏi biên giới Trung Quốc sang nhiều nước khác tại châu Á cũng như nhiều khu vực khác của thế giới. Điều này khiến nhiều người lo sợ về khả năng dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 tăng 6,50USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.571,90USD/ounce, giá vàng như vậy lấy lại được mức sụt giảm trước đó trong phiên. Tính cả tuần giá vàng tăng được 0,7%.
Phiên tăng ngày thứ Sáu đã đẩy giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 7/1/2020 khi mà dịch viêm đường hô hấp cấp khiến cho nhiều nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu trên toàn cầu và khiến cho nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng lên.
Thị trường chứng khoán Mỹ đương đầu với nhiều áp lực bán trong phiên ngày hôm qua sau khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Mỹ công bố về trường hợp thứ 2 nhiễm virus tại Mỹ. Bệnh nhân nhiễm lần này là một người phụ nữ Mỹ tuổi ngoài 60 trở về sau chuyến thăm đến Vũ Hán, thành phố vùng tâm dịch.
Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã hạn chế việc đi lại của khoảng 46 triệu người ra và vào thành phố tâm dịch. Đồng thời giới chức Trung Quốc đã hủy bỏ mọi hoạt động vui chơi giải trí nơi công cộng khi mà số lượng các ca lây nhiễm tăng lên. Virus cúm Vũ Hán cũng đã lan sang nhiều nước khác.
Giới chuyên gia phân tích nhận định rằng vàng sẽ vẫn biến động theo thông tin về dịch, tuy nhiên cho rằng mối quan hệ này không phải lúc nào cũng sẽ giống nhau.

TRUNG MẾN