Tài chính

Tổng thống Mỹ chốt gói 2 nghìn tỷ USD hỗ trợ kinh tế khi Mỹ có hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19

Trung Mến
BizLIVE -

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt con số 100.000, như vậy số lượng người nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 ngày.

Tổng thống Mỹ chốt gói 2 nghìn tỷ USD hỗ trợ kinh tế khi Mỹ có hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19
Ảnh: CNBC
Trong ngày thứ Sáu, Tổng thống Mỹ đã ký thông qua gói kích cầu trị giá 2 nghìn tỷ USD khi mà Mỹ cố gắng ngăn các tác động kinh tế. Trước đó, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu chấp thuận cho gói kích cầu có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. 
Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt con số 100.000, như vậy số lượng người nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng gấp đôi chỉ sau 3 ngày. Số lượng người bị phát hiệm nhiễm Covid-19 tại Mỹ như vậy tăng nhanh chóng khi mà Mỹ đẩy mạnh xét nghiệm.
Số lượng người nhiễm Covid-10 theo đại học John Hopkins cho thấy tổng số ca nhiễm mới hiện là 101.707 ca, tổng số trường hợp tử vong tại Mỹ là 1.544 ca.
Virus cúm Covid-19 ban đầu được phát hiện tại Vũ Hán – Trung Quốc. Từ đó đến này, virus này đã lây nhiễm ra hơn nửa triệu người tại tất cả các nước trên khắp thế giới và tiếp tục lây lan mạnh hơn, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhận xét: “Đại dịch đang lây lan ngày một mạnh hơn. Sẽ mất khoảng 76 ngày để từ ca lây nhiễm đầu tiên lên 100.000 ca, 11 ngày để thêm 100.000 ca lây nhiễm tiếp theo và chỉ có 4 ngày số lượng các ca lây nhiễm sẽ tăng tiếp thêm 100.000”.
Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, trong ngày thứ Sáu đã thông báo về việc xây dựng một bệnh viện tạm thời. Trung tâm hội nghị của thành phố New York, vốn là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn, giờ đây là nơi tập trung của 1.000 giường bệnh chuyên chăm sóc các bệnh nhân bị cúm Covid-19. Dự kiến bang New York sẽ còn xây dựng thêm nhiều bệnh viện tạm thời khác.
Thống đốc bang North California Roy Cooper mới đây đã đưa ra lệnh ở nhà từ ngày thứ Sáu đối với người dân trong bang. Thống đốc đã yêu cầu các hoạt động kinh doanh không cần thiết buộc phải đóng cửa nhằm ứng phó với Covid-19. Quy định này có hiệu lực từ 5h chiều ngày thứ Hai tuần tới, tuy nhiên thống đốc bang hối thúc người dân bắt đầu ở nhà ngay lập tức.
Người dân sẽ vẫn có thể tiếp tục rời khỏi nhà vì những lý do cần thiết, trong đó có bao gồm mua thực phẩm hoặc thuốc men. Người dân cũng được cho phép rời nhà để tập thể dục hoặc giúp đỡ người khác. 
Bang North Carolia hiện có 763 trường hợp nhiễm Covid-19 và 3 ca tử vong tính đến thời điểm hiện tại, theo số liệu mới công bố của Bộ Y tế và Dịch vụ Con người.

TRUNG MẾN

Giá USD tiếp tục giảm

Giá USD tiếp tục giảm

Giá USD tại các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm phiên thứ năm liên tiếp với mức giảm từ 5 đến 10 đồng so với sáng qua.