Tài chính

Tăng trở lại, giá vàng SJC giữ chênh lớn với thế giới

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay tăng trở lại sau khi có phiên giảm khá mạnh sáng qua.
Tăng trở lại, giá vàng SJC giữ chênh lớn với thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (3/3), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,75 - 56,15 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 150 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang niêm yết ở mức 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này cũng đang ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.733,3 USD/ounce, tăng 8,5 USD/ounce, tương đương 0,49% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước tới 7,47 triệu đồng/lượng, rút ngắn khoảng cách so với mức gần 7,9 triệu đồng/lượng trong sáng qua.
Theo giới phân tích, giá vàng phục hồi từ đáy hơn 8 tháng vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, theo đó thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn là vàng. 
Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đồng USD đã giảm 0,3% sau khi lên cao trong gần 4 tuần so với các đồng tiền đối thủ. 
Trong khi đó, kim loại quý cũng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ đỉnh một năm, được xác lập vào tuần trước, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi tăng mạnh vào đầu tuần.

LINH LINH