Tài chính

Mỹ hoãn tăng thuế với một số hàng hóa Trung Quốc, Dow Jones vọt 500 điểm

Trung Mến
BizLIVE -

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc đến tháng 12/2019. Giá vàng giảm sâu, mất mốc 1.500USD/ounce.  

Mỹ hoãn tăng thuế với một số hàng hóa Trung Quốc, Dow Jones vọt 500 điểm
Ngay từ đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhảy vọt sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc đến tháng 12/2019, cùng lúc đó giá trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm khi mà lạm phát tăng cao khiến người ta giảm dự báo về khả năng Fed hạ lãi suất cơ bản đồng USD.
Chỉ số S&P 500 tăng vọt khi mà quan chức thương mại Mỹ công bố danh sách một số mặt hàng tiêu dùng sẽ được hoãn tăng thuế so với thời điểm đề ra ban đầu là ngày 1/9/2019. Cổ phiếu Apple và Caterpillar tăng hơn 4%, cổ phiếu của nhiều công ty sản xuất phần cứng máy tính và sản xuất chip đẩy chỉ số Nasdaq tăng hơn 2%. Giá dầu tăng, đồng yên suy yếu và vàng giảm sâu.
Ở thời điểm cập nhật là khi thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch được khoảng 1 tiếng, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 504,89 điểm tương đương 1,95%. Chỉ số S&P 500 tăng 52,28 điểm tương đương 1,81% còn chỉ số Nasdaq tăng 2,45%.
Trên thị trường vàng, giá vàng giảm sâu. Giá vàng giao ngay giảm 13,50USD/ounce xuống dưới 1.500USD/ounce. Ở thời điểm cập nhật hiện đang ở mức 1.497USD/ounce. 
Những thông tin mới nhất về thương mại không khỏi khiến cho nhu cầu với các tài sản rủi ro tăng lên sau khi giá các tài sản này giảm trong vòng hơn 1 tuần, nhà đầu tư ngày một lo lắng về khả năng căng thẳng với Trung Quốc sẽ làm chậm đà tăng trưởng toàn cầu. Căng thẳng leo thang tại Hồng Kông và Argentina đã khiến cho tâm lý thị trường thêm bi quan. 
Đồng trưởng bộ phận đầu tư tại quỹ Oakbrook Investments, ông Peter Jankovskis, nhận xét: “Tôi nghĩ rằng sẽ tốt cho doanh nghiệp nói chung, nhưng đồng thời động thái mới nhất cũng cho thấy việc sẵn sàng muốn đối thoại với chính quyền Trung Quốc và hy vọng vào khả năng đạt được một thỏa thuận. Chúng tôi đã từng tin vào khả năng sẽ có được một thỏa thuận và rồi mọi chuyện lại không được như mong muốn. Tín hiệu mới cũng đáng lạc quan nhưng thật khó để dự báo rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu”.

TRUNG MẾN

Giá USD ngừng giảm

Giá USD ngừng giảm

Giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay đã ổn định trở lại sau khi có hai phiên giảm liên tiếp trước đó.
Tỷ giá USD/VND tăng mạnh trở lại

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh trở lại

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng lần đầu trong ba phiên, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng từ 10 đến 30 đồng so với sáng qua.