Tài chính

Loạt tin tốt giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm

Trung Mến
BizLIVE -

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Trung Quốc đã đề xuất mua thêm nông sản Mỹ để đổi lấy việc Mỹ trì hoãn tăng thuế và nới lỏng điều kiện kinh doanh cho Huawei.

Loạt tin tốt giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng sau khi cổ phiếu các công ty năng lượng, công nghiệp và hàng hóa nguyên liệu thô tăng giá mạnh, nó giúp bù lại cho việc cổ phiếu công nghệ giảm điểm. 
Chỉ số Dow Jones nhờ vậy tăng được phiên thứ 5 còn S&P 500 tránh được phiên mất điểm sau khi giao dịch ở ngưỡng thấp trong phần lớn phiên giao dịch.
Diễn biến giao dịch của cổ phiếu Apple đặc biệt được quan tâm khi mà hãng này công bố mẫu iPhone mới cũng như nhiều sản phẩm khác tại sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên tổ chức vào chiều ngày thứ Ba.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 73,92 điểm tương đương 0,3% lên 26.909,43 điểm. S&P 500 tăng chưa đầy 0,1% lên 2.979,39 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 3,28 điểm tương đương chưa đầy 0,1% xuống 8.084,15 điểm.
Ở mức thấp trong phiên, Dow Jones giảm 118,46 điểm tương đương 0,4%; S&P 500 giảm 21,42 điểm còn Nasdaq mất 85,75 điểm tương đương 1,1%.
Nhà đầu tư quan tâm nhiều đến nhóm cổ phiếu năng lượng, công nghiệp và hàng hóa, cổ phiếu của ba nhóm ngành này tăng điểm trong phiên ngày thứ Ba.
Nhóm cổ phiếu phòng vệ bao gồm cổ phiếu bất động sản, sản xuất hàng tiêu dùng và sản phẩm tiêu dùng gây sức ép lên nhóm các chỉ số cổ phiếu lớn, còn cổ phiếu của các công ty có giá trị vốn hóa nhỏ cũng tăng điểm. 
Nhóm các cổ phiếu công nghệ thông tin cũng chịu nhiều áp lực trong phiên ngày thứ Ba, mức giảm ghi nhận 0,5%. Cổ phiếu công nghệ giảm sau khi tổng chưởng lý 50 bang của Mỹ thông báo điều tra hoạt động độc quyền của Google trong ngày thứ Hai, điều này không khỏi cho thấy nhiều nỗi lo pháp lý liên quan đến các công ty công nghệ lớn.
Phiên ngày thứ Ba, cổ phiếu Facebook mất 1,37%; cổ phiếu Amazon mất 0,59%; cổ phiếu Netflix giảm 2,16%.
Những lo lắng về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc dường như đã giảm bớt. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Trung Quốc đã đề xuất mua thêm nông sản Mỹ để đổi lấy việc Mỹ trì hoãn tăng thuế và nới lỏng điều kiện kinh doanh cho Huawei.

TRUNG MẾN

Tỷ giá trung tâm giảm mạnh

Tỷ giá trung tâm giảm mạnh

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm tới 10 đồng trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục quay quanh vùng giá từ 23.280 - 23.300 VND.
Giá vàng SJC sẽ còn tiếp tục leo cao?

Giá vàng SJC sẽ còn tiếp tục leo cao?

Hiện giá vàng trong nước đang vượt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng và được dự đoán sẽ tiếp tục đi lên trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang có nhiều...