Tài chính

Lo lắng về kết quả đàm phán Mỹ - Trung, nhà đầu tư mua vàng

Trung Mến
BizLIVE -

Giới chức kinh tế Mỹ đang ngày một lo lắng về nền kinh tế, giá vàng tương lai vì vậy giao dịch ở mức 1.512,90USD/ounce.

Lo lắng về kết quả đàm phán Mỹ - Trung, nhà đầu tư mua vàng
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tăng và như vậy có phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên. Nhà đầu tư quan tâm đến diễn biến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc, diễn biến của Brexit và số liệu kinh tế.
Chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM, ông Han Tan, nhận xét: “Nhà đầu tư vẫn căng thẳng trước thềm đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc trong tuần này. Kết quả của cuộc đàm phán sẽ quyết định liệu giá vàng có duy trì trên ngưỡng 1.500USD/ounce trong khoảng thời gian còn lại của năm”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 8,90USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.512,80USD/ounce. Giá vàng như vậy có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên gần nhất.
Biên bản cuộc họp chính sách gần nhất từ Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) cho thấy rằng giới chức kinh tế Mỹ đang ngày một lo lắng về nền kinh tế, giá vàng tương lai vì vậy giao dịch ở mức 1.512,90USD/ounce.
Biên tập viên của GoldNewLetter, ông Brien Lundin, nhận xét: “Biên bản cuộc họp cho thấy rằng quan chức thuộc Fed đang ngày một lo lắng về khả năng suy thoái kinh tế, tuy nhiên thị trường cũng đã tính đến điều đó”. Gần đây, chủ tịch Fed Jerome Powell thông báo rằng Fed sẽ sớm mua tín phiếu Bộ Tài chính Mỹ ngắn hạn. 
Giới chuyên gia phân tích cho rằng sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ và một số loại tài sản rủi ro khác có nguyên nhân từ việc phía Trung Quốc đã thể hiện quan điểm rằng họ sẽ chấp nhận thỏa thuận thương mại bản giới hạn.
Tâm lý xung quanh các cuộc đàm phán đã biến động nhiều lần giữa lạc quan và bi quan, áp lực lên thị trường chứng khoán Mỹ tăng lên khi mà Bộ Ngoại giao Mỹ trong ngày thứ Ba công bố sẽ từ chối cấp visa vào Mỹ đối với một số quan chức Trung Quốc có liên quan đến cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại Trung Quốc. Trước đó, chính quyền Trump đã thông báo đưa một số công ty Trung Quốc vào danh sách đen.

TRUNG MẾN

Tỷ giá USD/VND tiếp tục đi ngang

Tỷ giá USD/VND tiếp tục đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ trở lại trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục nối dài chuỗi ngày ổn định.