Tài chính

Incrementum AG dự báo giá vàng sẽ chạm ngưỡng 5.000USD/ounce sau 10 năm nữa

Trung Mến
BizLIVE -

Ở thời điểm năm 2030, giá vàng sẽ ở ngưỡng khoảng 5.000USD/ounce và thậm chí có thể lên ngưỡng 9.000USD/ounce tùy thuộc vào tình hình nợ nần và lạm phát trên toàn cầu.

Incrementum AG dự báo giá vàng sẽ chạm ngưỡng 5.000USD/ounce sau 10 năm nữa
Ảnh: FX
Theo báo cáo nhận định về giá vàng và thị trường vàng mới nhất có tên In Gold We Trust Report được công bố bởi tổ chức Incrementum AG, giá vàng có thể lên ngưỡng gần 5.000USD/ounce trong 1 thập kỷ nữa. Con số ấn tượng trên tuy nhiên được cho là vẫn còn dự báo khá dè dặt.
Theo các chuyên gia thuộc Incrementum AG và tác giả của báo cáo Ronald-Peter Stoeferle và Mark Valek, báo cáo thường niên lần thứ 14 đã đưa ra một số dự báo táo bạo cho thị trường vàng.
Theo đó ở thời điểm năm 2030, giá vàng sẽ ở ngưỡng khoảng 5.000USD/ounce và thậm chí có thể lên ngưỡng 9.000USD/ounce tùy thuộc vào tình hình nợ nần và lạm phát trên toàn cầu.
Báo cáo nhấn mạnh mô hình dự báo cho thấy rằng vào cuối thập kỷ này, giá vàng có thể lên ngưỡng 4.800USD/ounce kể cả với dự báo thận trọng nhất. Nếu tăng trưởng nguồn cung tiền giống như những gì chúng ta từng chứng kiến vào thập niên 1970, khả năng giá vàng lên mức 8.900USD/ounce hoàn toàn có thể xảy ra vào năm 2030
Chuyên gia tại tổ chức Incrementum AG viết trong báo cáo rằng xét đến những biến động kinh tế và tiền tệ tới đây, những năm sắp tới nhà đầu tư sẽ phải đương đầu với nhiều thách thức.
Trong báo cáo của năm ngoái, tác giả chỉ ra rằng vàng đang trong giai đoạn đầu của xu thế thị trường tăng giá.
Diễn biến của giá vàng trong năm 2019 đã xác nhận cho xu thế này. Giá vàng vượt lên trên mức 1.300USD/ounce và sau đó tiếp tục tăng lên ngưỡng hiện tại 1.700USD/ounce. Chuyên gia thuộc tổ chức nhận định rằng khả năng giá vàng lên ngưỡng 1.800USD/ounce trong tháng 1/2021 là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn giá vàng sẽ có thể đối diện với rủi ro giảm giá, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 6/2020 giao dịch ở mức 1.708USD/ounce, mức tăng nhẹ 0,14% trong ngày.
Chuyên gia thuộc Incrementum AG cho rằng xét đến tâm lý thị trường hiện nay, sẽ không ngạc nhiên nếu giá vàng có bị điều chỉnh trong vài tuần. Nếu nhìn vào dài hạn, việc giá vàng tăng lên ngưỡng cao sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Dự báo này đồng nghĩa giá vàng sẽ có thể lên mức 1.920USD/ounce  còn nếu tính cả tỷ lệ lạm phát giá vàng sẽ có thể lên ngưỡng 2.215USD/ounce. 

TRUNG MẾN

Giá vàng SJC đi ngược dòng thế giới

Giá vàng SJC đi ngược dòng thế giới

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được điều chỉnh tăng trong khi trên thị trường thế giới, giá kim loại quý quay đầu giảm do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư...