Tài chính

Giá vàng tăng 7 phiên liên tiếp

Trung Mến
BizLIVE -

Rõ ràng rằng kinh tế toàn cầu đang hướng đến khả năng suy thoái sâu. Giải pháp duy nhất của các Ngân hàng Trung ương chính là giảm lãi suất và điều chỉnh chính sách tiền tệ, chuyên gia nhận định.

Giá vàng tăng 7 phiên liên tiếp
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tăng và như vậy có chuỗi 7 phiên tăng giá liên tiếp. Thị trường kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất sau khi báo cáo về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp được công bố ngày thứ Sáu.
Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Goldmoney, ông Alasdair Macleod, gần đây có nói với MarketWatch: “Rõ ràng rằng kinh tế toàn cầu đang hướng đến khả năng suy thoái sâu. Giải pháp duy nhất của các Ngân hàng Trung ương chính là giảm lãi suất và điều chỉnh chính sách tiền tệ”.
Ông chỉ ra sức mua của các loại tiền giấy sẽ giảm đi khi ngân hàng trung ương nhiều nước đồng loạt nới lỏng chính sách tiền tệ, thực tế này đang đẩy cao giá vàng.
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 9,10USD/ounce tương đương 0,7% lên 1.342,70USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn như vậy đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 20/22019, theo tính toán của FactSet. 
Giá vàng hiện đã tăng được 7 phiên liên tiếp – chuỗi thời gian tăng giá dài nhất tính từ 11 phiên tăng giá kết thúc ngày 5/1/2018. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, giá vàng đã tăng hơn 3% và tính từ đầu tuần đến nay tăng được 2,4%.
Giá vàng như vậy vẫn giữ nguyên mối quan hệ biến động ngược chiều với đồng USD. Đồng USD mạnh lên khi đồng euro suy yếu mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong ngày thứ Năm cam kết rằng sẽ vẫn giữ mức lãi suất hiện tại đến hết nửa đầu của năm 2020.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không hoàn toàn cam kết về khả năng hạ lãi suất cơ bản đồng euro như kỳ vọng thị trường, vì vậy đồng euro tăng.

TRUNG MẾN