Tài chính

Giá vàng SJC tiếp tục ổn định

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới cũng đang giằng co quanh mốc đáy 1 tháng rưỡi.
Giá vàng SJC tiếp tục ổn định
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h20 sáng nay (19/1), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,85- 56,40 triệu đồng/lượng, không đổi với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 550 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tăng nhẹ 30 nghìn/lượng ở chiều mua vào và bán ra, đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,83- 56,33 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 500 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco 
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.837 USD/ounce, tăng 8,4 USD, tương đương 0,46% so với chốt phiên trước. 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,6 triệu đồng/lượng.
Theo giới phân tích, giá vàng tăng là nhờ triển vọng về các gói kích thích tài chính bổ sung tại Mỹ và chính sách tiền tệ phù hợp. Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden đã đưa ra đề xuất gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD vào tuần trước để khởi động nền kinh tế và đẩy nhanh việc phân phối vắc-xin chống Covid-19.
Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cũng cho biết không có lý do gì để thay đổi quan điểm của ngân hàng trung ương khi nền kinh tế Mỹ vẫn còn cách xa các mục tiêu lạm phát và việc làm.
Tuy vậy, giá kim loại quý hiện vẫn đang neo gần mức thấp 1 tháng rưỡi xác lập vào tuần trước vì đồng USD tiếp tục tăng mạnh. 

LINH LINH

Tỷ giá USD/VND đi xuống

Tỷ giá USD/VND đi xuống

Tỷ giá trung tâm đang có phiên giảm thứ sáu trong bảy phiên gần đây trong khi giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh giảm trong sáng nay.