Tài chính

Giá vàng SJC tiếp tục lao dốc

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm mạnh, bất chấp giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang có dấu hiệu phục hồi.
Giá vàng SJC tiếp tục lao dốc
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h45 sáng nay (25/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 54,60 – 55,10 triệu đồng/lượng, giảm tiếp tới 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tiếp tục được điều chỉnh giảm, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 54,65 – 55,1 triệu đồng/lượng, giảm 450 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 350 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 450 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang được giao dịch quanh mức 1.867,6 USD/ounce, tăng 4,6 USD, tương đương 0,25% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 52,38 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 2,22 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 0,5% ở mức 1.876 USD/ounce.
Giá vàng nhận được nhiều tín hiệu tích cực và đảo chiều tăng do đồng USD giảm nhẹ và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định tiếp tục giữ chính sách tiền tệ hiện tại.
Các quan chức Fed vừa tái khẳng định chính sách lãi suất thấp cho đến khi thị trường lao động phục hồi hoặc lạm phát tăng lên 2%.
Trong khi đó, đồng USD đã giảm 0,1% so với các đồng tiền chính khác sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tháng trong phiên giao dịch trước đó.

LINH LINH

Rao bán tiền giả tràn lan

Rao bán tiền giả tràn lan

Hiện nay, trên mạng xã hội nhiều tài khoản rao bán tràn lan các loại tiền polymer giả với mệnh giá từ 50.000 đến 500.000 đồng.