Tài chính

Giá vàng SJC tiếp tục đi xuống

Linh Linh
BizLIVE - Nối tiếp đà từ phiên đầu tuần, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm nhẹ.
Giá vàng SJC tiếp tục đi xuống
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (27/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,12 – 55,47 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang được niêm yết ở mức 55,1 – 55,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 400 nghìn đồng/lượng. 

Biểu đồ: Kitco  

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.777,6 USD/ounce, tăng nhẹ 0,7 USD/ounce, tương đương 0,04% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,55 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 5,57 triệu đồng/lượng.
Trước đó, giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính khác, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 
Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này để quyết định hướng đi của vàng.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm có phiên giảm thứ ba liên tiếp trong khi giá USD tại các ngân hàng sáng nay đã ổn định trở lại sau khi có 2 phiên giảm mạnh trước đó.
Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng thế giới đang có nhiều yếu tố hỗ trợ khi báo cáo việc làm Mỹ cho thấy thị trường lao động vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, làm giảm kỳ vọng về...