Tài chính

Giá vàng SJC tăng trở lại

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu tăng khá mạnh trong khi trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng được hỗ trợ khi đồng USD suy yếu.
Giá vàng SJC tăng trở lại
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (6/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,4 – 55,75 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 150 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang được niêm yết ở mức 55,45 – 55,8 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 350 nghìn đồng/lượng. 

Biểu đồ: Kitco  

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.788,5 USD/ounce, tăng 9,5 USD/ounce, tương đương 0,53% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,88 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 5,52 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (5/5), giá vàng tăng trở lại khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu. 
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nói rằng có thể cần tăng lãi suất để kìm hãm nền kinh tế tăng trưởng quá nóng vì các kế hoạch kích thích tăng trưởng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. 
Tuy nhiên, sau đó bà đã hạ thấp tầm quan trọng của các nhận xét đó và nói rằng bà không thấy vấn đề lạm phát đang diễn ra.
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm hiện đã rời khỏi đỉnh xác lập trước đó, trong khi đồng chỉ số USD index giảm từ đỉnh 2 tuần đã hỗ trợ kim loại quý.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm có phiên giảm thứ ba liên tiếp trong khi giá USD tại các ngân hàng sáng nay đã ổn định trở lại sau khi có 2 phiên giảm mạnh trước đó.
Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng thế giới đang có nhiều yếu tố hỗ trợ khi báo cáo việc làm Mỹ cho thấy thị trường lao động vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, làm giảm kỳ vọng về...