Tài chính

Giá vàng SJC tăng phiên thứ ba liên tiếp

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục phục hồi từ đáy 4 tháng khi kim loại quý được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD.
Giá vàng SJC tăng phiên thứ ba liên tiếp
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (4/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 54,65 – 55,30 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn quanh ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 200 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 54,65- 55,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp của kim loại quý. 
  Biểu đồ: Kitco 
Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang được giao dịch ở mức 1.840,6 USD/ounce, tăng 9,8 USD, tương đương 0,54% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,16 triệu đồng/lượng.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.837 USD/ounce.
Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ khi những kỳ vọng về một thỏa thuận về một gói kích thích lớn khiến chỉ số USD xuống gần mức thấp nhất trong hơn 2 năm, thúc đẩy sức hút đối với kim loại quý đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tính từ đầu năm, vàng đã tăng khoảng 21% giá trị do được hưởng lợi từ chính sách lãi suất thấp cùng rủi ro lạm phát có thể xảy ra do hàng loạt các gói kích thích kinh tế từ các nền kinh tế.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá trung tâm có phiên tăng đầu tiên trong ba phiên gần đây của tỷ giá trung tâm trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục xu hướng đi ngang.