Tài chính

Giá vàng SJC tăng nhẹ

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh tăng nhẹ, vẫn quay quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC tăng nhẹ
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h15 sáng nay (20/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,80 - 56,20 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 400 nghìn đồng/lượng.

 Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco đang giao dịch quanh mức 1.897,2 USD/ounce, giảm nhẹ 2,5 USD, tương đương 0,13% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 53,19 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 2,66 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.910 USD/ounce khi đồng USD giảm giá và kỳ vọng về một thỏa thuận kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 đã củng cố sức hấp dẫn của kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.
Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng 26% khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu từ đại dịch Covid-19 ngày càng trầm trọng, rủi ro lạm phát và suy giảm tiền tệ khi các ngân hàng trung ương toàn cầu giảm lãi suất trong khi tung ra các biện pháp kích thích chưa từng có để hỗ trợ nền kinh tế.

LINH LINH

Mất đà, giá vàng SJC quay đầu trượt giảm

Mất đà, giá vàng SJC quay đầu trượt giảm

Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm khá mạnh, tới 200 nghìn đồng/lượng trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới cũng đang đi xuống.