Tài chính

Giá vàng SJC lưỡng lự phiên đầu tuần

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động trong khi trên thị trường thế giới, giá giao ngay đang có xu hướng giảm.
Giá vàng SJC lưỡng lự phiên đầu tuần
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (12/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,95 - 56,45 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát cuối tuần qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội lại tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,95 - 56,40 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 450 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC giảm nhẹ khoảng 50 nghìn đồng, tương đương 0,09% giá trị.

 Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco đang giao dịch quanh mức 1.926,3 USD/ounce, giảm 4,3 USD, tương đương 0,22% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 54,02 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 1,93 triệu đồng/lượng.
Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco cho thấy, các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều nhìn thấy tiềm năng tăng giá của kim loại quý.
Cụ thể, trong số 17 chuyên gia trên phố Wall tham gia khảo sát thì có tới 13 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ có 1 người cho rằng giá vàng giảm và 3 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.
Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.164 người tham gia thì 54% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá trung tâm có phiên tăng đầu tiên trong ba phiên gần đây của tỷ giá trung tâm trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục xu hướng đi ngang.