Tài chính

Giá vàng SJC đảo chiều đi lên

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh tăng nhẹ sau 4 phiên giảm liên tiếp. Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên Kitco lại đang có xu hướng đi xuống. 
Giá vàng SJC đảo chiều đi lên
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 8h40 sáng nay (28/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,22 – 55,57 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang được niêm yết ở mức 55,15 – 55,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 400 nghìn đồng/lượng. 

Biểu đồ: Kitco  

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.766,5 USD/ounce, giảm tới 14,5 USD/ounce, tương đương 0,81% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,24 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 5,88 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (27/4), giá vàng đi ngang khi thị trường chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để có dữ kiện về triển vọng chính sách tiền tệ, trong khi đồng USD mạnh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 
Hiện chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ tăng 0,07% lên 90,84. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng neo gần mức 1,57%.

LINH LINH

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm tiếp tục đi xuống

Tỷ giá trung tâm có phiên giảm thứ ba liên tiếp trong khi giá USD tại các ngân hàng sáng nay đã ổn định trở lại sau khi có 2 phiên giảm mạnh trước đó.
Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên?

Giá vàng thế giới đang có nhiều yếu tố hỗ trợ khi báo cáo việc làm Mỹ cho thấy thị trường lao động vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, làm giảm kỳ vọng về...