Vàng - Tiền

Giá vàng khép lại tuần sụt giảm

Dựa trên hợp đồng giao dịch gần nhất, giá vàng vẫn tăng được 2,9% tính từ cuối năm ngoái.

Giá vàng khép lại tuần sụt giảm Ảnh: ShutterStock
Trung Mến08:34 09/02/2019
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tăng, trong tuần qua, giá vàng giảm. Vào phiên ngày cuối tuần, sự suy yếu của thị trường chứng khoán thế giới khiến cho nhu cầu đối với loại hàng hóa này tăng lên.
Giá vàng được hỗ trợ bởi thông tin về khả năng chính phủ Mỹ sẽ có thể lại đóng cửa khi mà nguồn ngân sách bổ sung hiện tại sẽ chính thức cạn vào ngày 15/2/2019.
Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ khi mà những lo lắng xung quanh vấn đề Brexit ngày một lớn hơn, theo khẳng định của giám đốc điều hành quỹ RBS Wealth Management, ông George Gero. 
Hiện tại thị trường tài chính Trung Quốc vẫn đang đóng cửa và sẽ giao dịch trở lại từ ngày thứ hai.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 tăng 4,30USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.138,50USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giảm 0,3%. Dựa trên hợp đồng giao dịch gần nhất, giá vàng vẫn tăng được 2,9% tính từ cuối năm ngoái.
Giới chuyên gia lạc quan về vàng cho rằng những mối lo ngày một lớn về tăng trưởng toàn cầu sẽ mang đến yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Trong tháng trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra quan điểm mềm mỏng hơn kỳ vọng khi mà các số liệu mới nhất cho thấy kinh tế châu Âu đi xuống. 
Trong tuần trước, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khiến cho giới đầu tư ngạc nhiên với quan điểm mềm mỏng của mình, như vậy các động thái nâng lãi suất cơ bản trong tương lai sẽ được hoãn lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Ngân hàng Dự trữ Australia cũng khẳng định định hướng chính sách tiền tệ nới lỏng còn Ngân hàng  Trung ương Anh trong ngày thứ Năm đã hạ dự báo tăng trưởng khi mà những rủi ro liên quan đến Brexit tăng lên.