Tài chính

Giá vàng giảm sau ngày Vía Thần Tài

Linh Linh
BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới cũng đang chịu nhiều áp lực.
Giá vàng giảm sau ngày Vía Thần Tài
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (22/2), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,55 - 56,05 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được rút ngắn xuống còn 600 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 55,50 – 56,25 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này theo đó đang ở mức 750 nghìn đồng/lượng.

  Biểu đồ: Kitco

Đây là phiên thứ sáu liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.783,7 USD/ounce, giảm 0,9 USD/ounce, tương đương 0,05% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,66 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước quanh 5,9 triệu đồng/lượng.
Trong tuần qua, giá vàng chịu tác động bởi nhiều thông tin tiêu cực khiến kim loại quý mất đến 45 USD/ounce so với mức đóng cửa của tuần trước đó.
Theo đánh giá của giới chuyên gia, ngưỡng 1.700USD/ounce được coi như ngưỡng để mua vào, tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc giá vàng sẽ không xuống những mức thấp mới trong tuần này.
Theo đó, áp lực suy giảm của giá vàng trong tuần này sẽ đến từ khả năng lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính tăng và đồng USD mạnh lên.

LINH LINH

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh tăng mạnh trở lại trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang có cơ hội trở lại mốc 1.800 USD/ounce...