Thương trường

Thị trường 24h: Giới nhà giàu hào hứng với nho ngón tay Nhật siêu đắt đỏ

Đây là một loại nho mới từ Nhật Bản vừa được thử nghiệm xách tay về Việt Nam, hiện được một số của hàng rao báng với giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg.
Thị trường 24h: Giới nhà giàu hào hứng với nho ngón tay Nhật siêu đắt đỏ Vườn nho móng tay tại tỉnh Okayama (Nhật Bản). Ảnh: Mia
Tuấn Việt17:54 10/10/2018
Sáng 10/10, đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết cảnh sát kinh tế đã chở nhiều xe hàng chứa mỹ phẩm nghi giả về trụ sở vào khuya 9/10. Số hàng này được lực lượng chức năng phát hiện tại kho của một doanh nghiệp ở phường 4, TP Cà Mau.
Theo đại tá Danh, lúc cảnh sát đến kho hàng thì nữ giám đốc xuất hiện cùng nhiều nhân viên. Bà này cự cãi một lúc rồi bỏ đi nên nhà chức trách buộc phải phá ổ phá để vào trong kiểm tra.
"Quản lý thị trường điện thoại cho giám đốc thì bà ấy lánh mặt và nói đã đi TP.HCM", đại tá Danh chia sẻ. (Xem tiếp)
Một hệ thống bán trái cây nhập khẩu có cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội vừa đến tận vườn nho Ishihara Farm ở tỉnh Okayama (Nhật Bản) để mua nho ngón tay vàng (Gold Finger Grape) mang về Việt Nam bán theo đường xách tay.
Chủ hệ thống cho biết, 30 kg nho về đến vào tối Chủ nhật ngày 7/10 nhưng đã bán gần hết sau hơn một ngày. Vì lần đầu được bán tại Việt Nam và để tạo ấn tượng, loại nho được đặt tên thành "nho móng rồng".
"Loại này mới nhưng tiêu thụ khá tốt vì nó được xem là hàng sang. Ngoài ra, hàng về ngay mùng một đầu tháng âm lịch nên khách mua để cúng", phụ trách một chi nhánh ở TP.HCM nói. (Xem tiếp)
Đang bán thanh long trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), anh Lê Ngọc (ngụ ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) cho biết do thương lái Trung Quốc không nhập hàng nên anh đã chở thanh long từ Bình Thuận lên TP Hồ Chí Minh bán, mong “gỡ” lại chút vốn.
"Chỉ vài ngày trước, giá thanh long vẫn còn cao, bán ra ở mức 20.000 – 25.000 đồng/kg, nay rớt giá và bán ra chỉ còn 15.000 đồng/2 kg. Nguyên nhân là do thương lái Trung Quốc ngưng thu mua và chủ vựa cũng ngưng nhập hàng nên không bán được, buộc các nhà vườn phải đem hàng đi bán lẻ ở các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, do mặt hàng này rất kén khách hàng nên sức mua cũng không cao”, anh Ngọc cho biết. (Xem tiếp)
Trước “chất vấn” của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường về tình trạng giá lợn hơi đang “cao một cách vô lý” so với giá thành chăn nuôi, phải chăng đang thiếu hụt nguồn cung?, đại diện các tập đoàn chăn nuôi lợn đều khẳng định: Chăn nuôi lợn đang cho phát triển tốt, lãi cao.
Theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn C.P Việt Nam Kiều Minh Lực, hiện C.P đang bán số lượng lợn ra thị trường hằng ngày cao hơn các ngày bình thường tới 30%. Để có đủ nguồn lợn cung ứng cho các lò mổ, thương lái, C.P phải hạ tiêu chuẩn trọng lượng lợn hơi từ trên 120kg/con xuống còn 90kg/con. Việc xuất chuồng đàn lợn khi chưa đủ trọng lượng 1 tạ là cách làm bất đắc dĩ, lợi nhuận không cao, nhưng CP vẫn bán ra vì nhu cầu của thị trường”. (Xem tiếp)