Thương trường

Thị trường 24h: Giá vải tàu lai “nổi sóng”

Giá vải tàu lai được thương lái thu mua tại vườn hiện đã lên đến 16 – 17 nghìn đồng/kg, cao gần gấp đôi so với những ngày trước. Nhiều chủ vườn còn không mặn mà bán ra.
Thị trường 24h: Giá vải tàu lai “nổi sóng” Ảnh minh họa.
Tuấn Việt18:45 11/06/2018
Là người gắn bó với cây bơ, anh Huỳnh Ngọc Tư sống tại thôn 10, xã Ea Ktuar, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Năm nay, thời tiết ở Tây Nguyên tương đối thuận lợi nên hầu hết các cây bơ đều cho hoa, thời điểm hoa nở không gặp mưa phùn nên tỷ lệ đậu quả rất cao. Với 3 sào cà phê tôi trồng xen canh 150 cây bơ cho thu hoạch năm thứ 6, năm trước trung bình mỗi cây cho thu khoảng 2,5 - 3 tạ quả.
Năm nay, lượng quả đậu nhiều như thế này tôi đoán trung bình mỗi cây phải đạt 4 -5 tạ quả đấy. Hy vọng nếu giá bơ bán cao như năm trước thì tốt biết mấy”. (Xem tiếp)
Mùa vải đang vào thời gian thu hoạch rộ. Những ngày này tại các điểm thu mua vải tại thị trấn Kim và thị trấn Chũ của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang thu hút nhiều thương lái các nơi về buôn vải, có cả thương lái Trung Quốc trực tiếp sang thu mua để chuyển về bán sâu trong nội địa nước này.
Ông Nguyễn Minh Quân một thương lái kinh doanh vải tại Hải Phòng cho biết, giá vải tàu lai thu mua sáng nay ngày 11/6 đã lên đến 16.000 – 17.000 đồng/kg loại 1 (loại to, quả đẹp, đều), tăng gấp đôi so với mức giá 8.000 – 9.000 đồng/kg giữa tuần trước. (Xem tiếp)
Hiện nay, toàn tỉnh Thanh hóa có hàng nghìn ha trồng dứa phân bổ ở các vùng như Nông trường Thống Nhất (huyện Yên Định), huyện Ngọc Lặc, Thạch Thành, Hà Trung, TX. Bỉm Sơn...; nhưng năm nay do giá dứa xuống thấp cộng với thương lái không thu mua rầm rộ như những năm trước khiến nhiều nông dân trồng dứa tại các vùng rơi vào cảnh lao đao.
Tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, nhiều hộ dân đã bỏ hàng chục tấn dứa không thu hoạch để cho chín vàng trên cây, có những quả đã dần chuyển sang màu nâu và thối dần. (Xem tiếp)
Tại phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, nắm bắt được nhu cầu của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng điện lạnh, thiết bị làm mát đã nhập về khá nhiều chủng loại. Bên cạnh các mặt hàng quạt, tủ lạnh được rất nhiều khách hàng tìm mua thì những sản phẩm làm mát mini như các loại quạt nhỏ để bàn, giường ngủ cũng được khá đông người lựa chọn.
Theo khảo sát của PV, năm nay các loại quạt mini như quạt mini sử dụng USB, quạt mini tích điện, quạt mini phun sương, quạt mini hơi nước và làm lạnh bằng nước đá...được bán nhiều tại siêu thị, cửa hàng kinh doanh đồ điện, các shop bán online. (Xem tiếp)