Kinh doanh

Thị trường 24h: Giá thực phẩm, trái cây “tăng trưởng” liên tục ngày cận Tết

Tuấn Việt
BizLIVE - Ngày 26 Tết, các mặt hàng thực phẩm phục vụ nhu cầu lễ tết thuận dịp tăng chóng mặt tại các chợ truyền thống. Trong khi đó, nhằm hút khách mua sắm đến giờ chót, một số siêu thị thông báo mở cửa xuyên Tết.
Thị trường 24h: Giá thực phẩm, trái cây “tăng trưởng” liên tục ngày cận Tết
Một siêu thị người “đông như kiến”, chen chúc mua sắm ngày cận tết.
Những ngày giáp Tết, từ chợ cóc đến siêu thị, bánh chưng được bày bán khá nhiều, mức giá dao động từ 20.000-65.000 đồng/chiếc.
Theo bà Nguyễn Thị Bính, một tiểu thương chuyên bán buôn, bán lẻ giò chả, bánh chưng Ước lễ, trong các ngày 28-29 Tết, mọi người mới "đổ xô" đi mua bánh chưng nhiều, để có được bánh mới, ngon. (Xem tiếp)
Nhiều chợ truyền thống náo nhiệt người bán, kẻ mua. Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), hiện giá bán các loại trái cây đều tăng, nhất là các loại trái cây để bày mâm ngũ quả như phật thủ, chuối, bưởi, cam. Đặc biệt, chuối xanh là loại hoa quả tăng giá mạnh nhất những ngày áp Tết với mức tăng gấp 5 lần so với thời điểm trước.
Chuối xanh tăng giá chóng mặt. Chuối to, đẹp, người bán “hét” giá lên tới 200.000 - 300.000 đồng/nải. Những nải nhỏ, mẫu mã xấu thì thấp nhất là 50.000 đồng/nải. Trong khi mới tuần trước giá chỉ 100.000 - 150.000 đồng/nải. (Xem tiếp)
Tại một hàng ô mai nổi tiếng trên phố Hàng Đường, khách hàng tấp nập ra vào. Nhân viên tại đây cho biết những loại mới ra mắt, dùng để biếu tặng là đắt hàng nhất.
Giá ô mai gần như không thay đổi so với năm trước, vẫn từ 15.000 đồng dến 45.000 đồng một lạng. Khách có thể ăn thử trước khi mua.
Tuy vậy, lượng khách chủ yếu tập trung ở các cửa hàng lâu năm, có tiếng. Đa phần các cửa hàng bán bánh kẹo, hoa quả sấy khô khác khá vắng vẻ dù có nhiều mặt hàng bắt mắt. (Xem tiếp)
Dù gần một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng các vườn cam Xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đều đã bán hết. Trên những gốc cam chỉ còn vài chục quả với tấm biển “Cam đã đặt cọc tiền”.
Được xem là hộ dân sở hữu vườn cam đẹp, có số lượng nhiều nhất ở Nghi Diên, ông Phan Công Hưởng (trú tại xóm 8) cho biết, gia đình ông có khoảng 250 gốc cam Xã Đoài, hầu hết số cam còn lại trong vườn đã được đặt hết, chỉ chờ khách hàng đến hái.
Theo ông Hưởng, không chỉ bán quả tươi, những quả cam nhỏ, có sẹo còn được dùng để ngâm rượu. Một lít rượu cam Xã Đoài có giá bán khoảng 100.000 đồng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT